Tré là gì ? Tré là một đặc sản nổi tiếng trong khu vực miền Trung, được chế biến từ thịt đầu heo, lỗ tai heo hoặc thịt ba chỉ và thịt bò theo tỉ lệ nhất định. Nó được gói lần lượng trong lá ổi hoặc lá đinh lăng và lá dong hoặc lá chuối, sau đó bọc bên ngoài lớp rơm. Một số người còn dùng nilong để quấn trước khi bọc rơm. Để sử dụng được, Tré cần đặt trong môi trường khô ráo khoảng 3-4 ngày.
Nhiều người bảo rằng tré Đà Nẵng có hương vị rất giống với các loại nem thường thấy như nem chua Thanh Hóa. Nhưng không, tré Đà Nẵng có một hương vị hoàn toàn khác mang nét đặc trưng riêng của nó. Ai ăn tré rồi sẽ biết, tré Đà Nẵng có mùi vị đặc trưng không lẫn vào đâu được và khắc hẳn mùi vị của những loại nem khác.
Tré được làm từ những nguyên liệu tươi ngon và chất lượng nhất. Tré được làm từ những thành phần chính là thịt ba chỉ, thịt nạc vai, mông và da heo. Da heo và tai heo được lựa chọn một cách rất kỹ lưỡng, mỡ gáy giòn và thơm nhất, thịt bò tinh, nước mắm cá cơm tinh túy chất lượng. Một vài nguyên liệu gia vị không thể thiếu khác là tỏi Lý Sơn, củ riềng loại to và ngon nhất, muối, đường, ớt bột, giấm… để có thể cho ra một món tré đúng vị xứ Đà Nẵng.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.