LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

Chả bò thì vùng nào cũng có nhưng có lẽ chỉ có ở Đà Nẵng món ăn này mới được đánh giá cao. Từ khoảng năm 1990, nó đã được bán rộng rãi ở các chợ nhỏ và trên xe đẩy, dần dần được xem một đặc sản của Đà Nẵng. Và mỗi lần nhắc đến chả bò Đà Nẵng, người ta sẽ nhớ đến chả bò Bà Tâm – thương hiệu chả bỏ được rất nhiều người tìm kiếm, giờ đây đã có mặt rộng khắp thị trường cả nước.

Nguyễn Thị Thanh Tâm (mọi người hay gọi là Bà Tâm) chính là người sáng lập ra chả bò Bà Tâm vẫn ngày đêm gây dựng, phát triển thương hiệu này. Dựa trên công thức làm chả gia truyền lâu đời, bà đã mang đến món chả bò mang hương vị thơm ngon đặc trưng. Khiến bất kỳ ai có dịp thưởng thức đều lưu luyến khó quên.

Suốt hơn 10 năm phát triển, chả bò Bà Tâm đã trở thành một phần không thể thiếu trong lòng người dân địa phương và du khách mỗi khi đến Đà Nẵng. Chả bò thương hiệu này được nhiều tờ báo, website du lịch nổi tiếng khen ngợi như: báo Đà Nẵng, báo Thái Bình, Sơn Trà Travel, Tourdanangcity, 12Trip, Sài Gòn ăn gì,… Điều này một lần nữa khả định được chỗ đứng của chả bò Bà Tâm trên thị trường.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Tâm – Chủ cơ sở sản xuất chả bò Bà Tâm cho biết: Gia đình bà đã có trên chục năm làm chả bò, ban đầu chỉ sản xuất truyền thống và bán lẻ cung cấp cho người quen và một số ít người tiêu dùng. Sau này khi được mọi người đón nhận, gia đình đã mở rộng quy mô. Sản phẩm chả bò cơ sở bà Tâm làm theo kiểu thủ công, xử lý nguyên liệu rất kỹ nên đảm bảo về chất lượng và độ an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sau những nỗ lực không ngừng và trải qua từng ấy thời gian, không dài nhưng cũng không hề ngắn. Chả bò Bà Tâm đã trở thành cái tên nổi bật, được nhiều người biết tới nhất tại Đà Nẵng. Hiện tại, cơ sở đang bán ra cả trăm ký chả mỗi ngày cho thị trường Đà Nẵng và các tỉnh thành lân cận.

CHẢ BÒ BÀ TÂM – đặc sản nổi tiếng nhất Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 31 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường Thuận Phước, Đà Nẵng
  • Số điện thoại: 0977.939.509
  • Email: chabobatamdanang@gmail.com
  • Facebook: chabobatamdanang
  • Website: www.chabobatam.vn